Þórdís Guðmundsdóttir | mánudagurinn 4. febrúar 2008
Gestir
Hér hefur verið nóg að gera síðustu viku. Óli Sig, Gísla, Hafrún og Harpa komu hingað 30 janúar og það var þvælst um engi og torg. Á óskalistanum var að fara í appelsínuferð og var farið starx og vaknað var fyrsta daginn en þau komu nú seint um kvöld þannig að seint var farið að sofa. En við fórum með þau á uppáhaldsakurinn okkar en þá var bara verið að tína af honum. Það var gaman að sjá verkamennina frá mörgum þjóðlöndum liggja í sólinni í sinni síestu og hvíla sig. Þeir bara henda sér í grasið og sofa. En við fórum bara aðeins lengra og þar var alveg nóg af appelsínum og sítrónum svo allir fengu nóg, sumir borðuð þrjár á einu bretti. En það eru óskráð lög hér þú mátt borða ef þú ert þystur á göngu, taka eina með en tvær er þjófnaður.
En hvort farið er efir þessu veit ég ekki. Við fórum svo heim og elduðum tvo stóra kjúklinga sem runnu ljúft niður.
Daginn eftir var farið í bæinn við fjallið okkar eða Callosa de Segura og krikjan skoðuð og labbað um allan bæ sem var miklu stærri en við vissum um. Það ervoða gaman að skoða hann en þar eru margar búðir og góður matarmarkaður og keyptum við þar bæði ný jarðaber og kirsuber. En jarðaberjatíminn er núna sá það í sjónvarpinu í gær, svaka flott jarðarber Helena!.
Á laugardag var svo farið á markaðinn í Almoradí og margt skoðað en minna keypt það er alltaf voða gaman að skoða sig um á þessum mörkuðum og skoða mannfólkið í leiðinni. Þau fóru svo heim í gær um hádegi, og var ég ein heima á meðan Dúddi fór með þau á völlinn.
Nágranninn færði okkur í dag stærðar hvítkálshaus ábyggi lega nærri 3 kíló. Svo nú verður hvítkál í alla mata. Allavega byrjar maður á hvítkálsbögglum með smjöri, svo verður það notað í salat, steikt, og soðið, kannski ég prófi bara að búa til hvítkálssúpu. Látið mig vita ef þið þekkið einhverja góða uppskrift með hvítkáli. Á sunnudag fengum við radísur og vorlauk ég á ennþá fullt af ætiþirstlum.sem nágranninn færði okkur í síðustu viku.
En annars þetta eru góðir dagar fullir af sól og blíðu.
En hvort farið er efir þessu veit ég ekki. Við fórum svo heim og elduðum tvo stóra kjúklinga sem runnu ljúft niður.
Daginn eftir var farið í bæinn við fjallið okkar eða Callosa de Segura og krikjan skoðuð og labbað um allan bæ sem var miklu stærri en við vissum um. Það ervoða gaman að skoða hann en þar eru margar búðir og góður matarmarkaður og keyptum við þar bæði ný jarðaber og kirsuber. En jarðaberjatíminn er núna sá það í sjónvarpinu í gær, svaka flott jarðarber Helena!.
Á laugardag var svo farið á markaðinn í Almoradí og margt skoðað en minna keypt það er alltaf voða gaman að skoða sig um á þessum mörkuðum og skoða mannfólkið í leiðinni. Þau fóru svo heim í gær um hádegi, og var ég ein heima á meðan Dúddi fór með þau á völlinn.
Nágranninn færði okkur í dag stærðar hvítkálshaus ábyggi lega nærri 3 kíló. Svo nú verður hvítkál í alla mata. Allavega byrjar maður á hvítkálsbögglum með smjöri, svo verður það notað í salat, steikt, og soðið, kannski ég prófi bara að búa til hvítkálssúpu. Látið mig vita ef þið þekkið einhverja góða uppskrift með hvítkáli. Á sunnudag fengum við radísur og vorlauk ég á ennþá fullt af ætiþirstlum.sem nágranninn færði okkur í síðustu viku.
En annars þetta eru góðir dagar fullir af sól og blíðu.