Ætiþistill í sósu
Nú hef ég loksins orðið mér úti um uppskrift eða uppskriftir af ætiþistlum. Fór og keypti mér matreiðslubók á spönsku og reyni svo bara að þýða það sem mig langar til að elda. Þessi uppskrift er góð sem forréttur og er sett upp þannig, en við notuðum hana sem meðlæti með öndinni, þar sem enginn hafði smakkað þetta áður. Þetta er mjög gott og sósuna má alveg örugglega nota með öðru grænmeti, bara láta hugmyndaflugið ráða.
Fermín bóndi kom með fullan poka á þriðjudaginn.
Ætiþistill í rjómasósu
Alcachofas a la crema
1- 2 Ætiþislar á mann
50 gr. smjör
30 gr. gulrætur niðurrifnar
30 gr. laukur smátt skorin
1/2 l. mjólk
2 matsk. hveiti
2 matsk. rjómi
30 gr. parmesanostur
1 egg
Salt
Þegar þið hreinsið þislana hafið þá sítrónuvatn við hendina og gýmið þá í á meðan einnig má sjóðða þá uppúr sama vatni.
Vatn í skál
nokkrir sítrónudropar
þetta er gert svo þeir verði ekki svartir
Byrjið á að snyrta ætiþislana takið neðstu blöðin og þau þykkustu í burtu og takið fínu stráin sem eru í miðjunni burtu þá myndast þar lítil hola. Sjóðið þá í svona 45 - 50 mín fer eftir stærð.
Bræðið smjörið og setjið hveiti saman við, og bakið upp sósuna setjið mjólkina hægt saman við, þegar sósan er orðin passlega mjúk setjið þá gulræturnar og laukinn samman við og látið krauma hægt, passið að það brenni ekki við.
Setjið svo rjóman og eggið saman við.
Fyllið ærtþirslana með sósunni og setjið vel utan á og setjið þetta í eldfasta skál, parmesanost ofaná hvern þistil og setjið þetta í heitan ofn þangað til þetta verður gullinbrúnt.