fimmtudagurinn 30. ágúst 2012
Ígulkerjahrogn
Þetta sá ég kokkinn minn gera, þennan sem ég horfi alltaf á í spænska sjónvarpinu hann heitir Karlos og er alveg frábær það er svo gaman að horfa á hann elda mat. Maður ernú ekki alltaf með ígulkerjahrogn við hendina en það er gaman að leika sér með þetta ef fólk hefur tök á því. Það má alveg veiða þau í sjónum svona aðeins lengra en fjaran nær. Við fengum þessi fyrir neðan hundahúsið á Skarðseyrinni.
ÍGULKERJAHROGN
Ég hef engin hlutföll rétt, þetta var bara gert eftir höfðinu,
Gulrætur rifnar
Hvílaukur marinn
Perlulaukur rifinn eða skorinn smátt
Smá olívuolía
Þetta er steikt á pönnu en ekki brúnað
Rjómi settur út í og safi úr 4 ígulkerjum
Búin til sósa úr þessu helst með töfrasprota
Ígulkerið er skorið að ofan og hrognin tekin úr og skelin hreinsuð
Sósan sett í botnin og hrognin þar ofná.
Það er reiknað með að gera úr 2 skeljum á mann.
Endilega prófið þetta ef þið hafið tök á þetta er alveg ótrúlega gott, en passið ykkur ekki nota of mikinn hvítlauk spánverjar nota hann mest sem krydd ekki eins og við að nota alltof mikið af honum það á ekki að ver hvítlauksbragð af þessu.
Verði ykkur að góðu.
ÍGULKERJAHROGN
Ég hef engin hlutföll rétt, þetta var bara gert eftir höfðinu,
Gulrætur rifnar
Hvílaukur marinn
Perlulaukur rifinn eða skorinn smátt
Smá olívuolía
Þetta er steikt á pönnu en ekki brúnað
Rjómi settur út í og safi úr 4 ígulkerjum
Búin til sósa úr þessu helst með töfrasprota
Ígulkerið er skorið að ofan og hrognin tekin úr og skelin hreinsuð
Sósan sett í botnin og hrognin þar ofná.
Það er reiknað með að gera úr 2 skeljum á mann.
Endilega prófið þetta ef þið hafið tök á þetta er alveg ótrúlega gott, en passið ykkur ekki nota of mikinn hvítlauk spánverjar nota hann mest sem krydd ekki eins og við að nota alltof mikið af honum það á ekki að ver hvítlauksbragð af þessu.
Verði ykkur að góðu.